Kiến Thức Ngày Nay Online - Tạp chí thông tin Việt Nam - Cập nhật thông tin 24 h http://kienthucngaynay.info/am/

Lý Hoàng Nam được đặc cách dự Wimbledon 2016
13/07/2015

Chức vô địch đôi nam trẻ Wimbledon 2015 giúp Hoàng Nam và đồng đội được vào thẳng vòng một giải chuyên nghiệp của nội dung đánh đôi năm sau.

Lý Hoàng Nam đi vào lịch sử quần vợt Việt Nam như là tay vợt đầu tiên vô địch một giải trẻ Grand Slam (cấp độ Junior) hôm 12/7. Chức vô địch này còn giúp Nam và Sumit Nagal (Ấn Độ) được đặc cách vào vòng một đôi nam Wimbledon sang năm. Như vậy, tay vợt 18 tuổi tạo thêm một cột mốc mới: tay vợt Việt Nam đầu tiên dự một giải Grand Slam, ở cấp độ chuyên nghiệp. 

Thông thường, để giành quyền vào chơi Grand Slam ở cấp chuyên nghiệp, một tay vợt có xếp hạng vào khoảng 150 thế giới trở lên. Lý Hoàng Nam trên bảng điểm ATP hiện xếp thứ 1276 (nội dung đơn) và 1599 (nội dung đôi). Nếu không có tấm vé đặc cách nhờ vô địch giải trẻ, không biết đến khi nào Hoàng Nam mới có mặt ở một trong bốn giải Grand Slam danh giá của làng banh nỉ.

Hoàng Nam mừng chức vô địch trẻ Wimbledon.

 Ảnh: ITF.

Danh hiệu ở giải trẻ Wimbledon như một niềm khích lệ cho Hoàng Nam trên con đường rất dài phía trước. Vào năm sau khi đủ 19 tuổi, Nam không thể thi đấu ở cấp độ trẻ. Tay vợt quê Tây Ninh sẽ bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp. Những trải nghiệm từ các giải trẻ Australia Mở rộng, Roland Garros rồi Wimbledon và sắp tới là Mỹ Mở rộng, sẽ giúp Hoàng Nam sớm hòa nhập với làng banh nỉ thế giới.

Một năm gần đây Hoàng Nam liên tục gặt hái những thành công, tích lũy kinh nghiệm và điểm số để xếp thứ 13 ITF ở cấp độ trẻ. Anh liên tiếp vô địch giải trẻ ở Malaysia và Ấn Độ, ở cả hai nội dung đơn và đôi nam.

Hoàng Nam cũng thử sức thi đấu ở cấp độ chuyên nghiệp là các giải Future và đều dừng bước ở tứ kết Thái Lan, Indonesia. Hồi tháng 3, tài năng quê Tây Ninh cũng giúp tuyển quần vợt Việt Nam thăng hạng lên nhóm II Davis Cup khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Ở cấp độ Grand Slam trẻ, thành tích của Hoàng Nam tiến bộ dần. Anh vào vòng hai Australia Mở rộng, vòng ba Roland Garros và vô địch đôi nam Wimbledon. Ở nội dung đánh đơn, Hoàng Nam thua ngay vòng một trước Niklas-Salminen, người vào đến bán kết trẻ Wimbledon năm nay.URL của bản tin ny::http://kienthucngaynay.info/am//modules.php?name=News&file=article&sid=67235

© Kiến Thức Ngày Nay Online - Tạp chí thông tin Việt Nam - Cập nhật thông tin 24 h contact: kienthucngaynay@kienthucngaynay.info