Kiến Thức Ngày Nay Online - Tạp chí thông tin Việt Nam - Cập nhật thông tin 24 h http://kienthucngaynay.info/am/

Tá hỏa phát hiện trăn trong bồn tắm
14/10/2014

Một thiếu nữ 17 tuổi sống tại thị trấn Hebburn (hạt Tyne & Wear, Anh) đã có một phen hoảng hồn khi bất ngờ phát hiện thấy một con trăn trong bồn tắm nhà mình. Nhiều khả năng con trăn này đã hiện diện trong nhà cô nhiều tháng trước khi bị phát hiện.

Natasha Evans, 17 tuổi, đã có một phen hoảng hồn khi bất ngờ phát hiện thấy một con trăn đang nằm gọn trong bồn tắm nhà mình. Cô đã nhanh chóng gọi điện cho mẹ mình, Trudi Evans, 45 tuổi, trong khi cô đang ở nơi làm việc.

Trudi cho biết ban đầu cô đã không tin vào những gì con mình nhìn thấy mà nghĩ rằng đó chỉ là một con rắn cỏ cỡ nhỏ hay thậm chí chỉ là một con sâu.

“Ban đầu tôi không tin vào con bé. Tuy nhiên nghe giọng nó rất hoảng sợ nên không còn cách nào khác tôi đã phải chạy về nhà”, Trudi cho biết.

Tuy nhiên ngay khi trở về nhà và tận mắt chứng kiến, cô Trudi cũng đã phải chết sứng khi trước mắt mình là một con trăn cỡ nhỏ đang nằm bên trong bồn tắm.

“Tôi đã không tin vào những gì mắt mình thấy. Đó là một con rắn lớn và dài bằng cánh tay của tôi đang nằm trong bồn tắm”, Trudi cho biết thêm.

Con trăn khi được phát hiện đã nhịn ăn nhiều tháng và có thể gây nguy hiểm

Natasha cho biết cô đi vào phòng tắm để chuẩn bị đi tắm nhưng không chú ý đến điều gì đang đợi mình ở trong bồn tắm, cho đến khi cúi xuống để cắm phích cắm trong bồn tắm thì bất ngờ nhìn thấy còn trăn đang nằm trong góc, cô đã nhanh chóng bỏ chạy khỏi phòng.

Natasha cho biết ban đầu đã không chắc về điều mình vừa nhìn thấy nên đã mở cửa phòng một lần nữa để nhìn vào trong trước khi gọi điện cho mẹ mình.

Natasha sau đó đã sử dụng Facebook để liên hệ với người hàng xóm cũ ở cạnh nhà, những người sử dụng rắn làm vật nuôi và được cho biết họ đã  thất lạc một con trăn từ hồi tháng 7 cho đến nay trong khi họ chuyển nhà.

Mẹ con Trudi sau đó nhanh chóng gọi đội cứu hộ động vật, những người sau đó đã đến để nhận diện và bắt con vật đáng sợ này. Theo các nhân viên cứu hộ, đây là một con trăn hoàng gia, loài trăn thường được dùng làm vật nuôi tại Anh. Con trăn này đã ở độ tuổi trưởng thành và có độ dài 1m. Một số cá thể trăn hoàng gia có thể đạt được chiều dài lên đến 1,8m.

Theo nhận định của các chuyên gia động vật thì rất có thể con trăn này đã sống trong ngồi nhà trống ở cạnh nhà Trudi trong 3 tháng qua trước khi trườn sang nhà cô. Khi bị phát hiện, con trăn có thể ở trạng thái  rất đói và có thể rất nguy hiểm.

Mẹ con Natasha và Trudi hiện vẫn rất hoảng sợ sau vụ việc xảy ra
Mẹ con Natasha và Trudi hiện vẫn rất hoảng sợ sau vụ việc xảy ra

Mặc dù con trăn đã bị bắt giữ tuy nhiên Trudi cho biết cô vẫn cảm thấy hết sức bất an vì không biết rõ con trăn đã bò vào nhà tắm của mình từ đâu và từ lúc nào.

“Tôi đã không dám tắm từ lúc đó cho đến nay. Hiện tôi vẫn rất hoảng sợ mỗi khi phải vào nhà tắm”, Trudi cho biết. “Nếu con trăn vẫn sống sót ở ngôi nhà bên cạnh từ tháng 7 đến nay, ai biết được vẫn còn điều gì đang sống ở đó cho đến nay”.

Trăn hoàng gia, hay còn được biết đến với tên gọi trăn quả bóng do cơ thể có thể cuộn tròn và lăn như quả bóng. Loài trăn này có nguồn gốc từ châu Phi là là loài nhỏ nhất trong số trăn ở châu Phi. Chúng thường được nuôi làm sinh vật cảnh vì tính tình tương đối dễ chịu. Loài trăn này không có độc và có thể sống nhiều tháng mà không cần thức ăn.


 


URL của bản tin ny::http://kienthucngaynay.info/am//modules.php?name=News&file=article&sid=66567

© Kiến Thức Ngày Nay Online - Tạp chí thông tin Việt Nam - Cập nhật thông tin 24 h contact: kienthucngaynay@kienthucngaynay.info