Kiến Thức Ngày Nay Online - Tạp chí thông tin Việt Nam - Cập nhật thông tin 24 h http://kienthucngaynay.info/am/

Sống sót thần kỳ với viên đạn mắc kẹt trong tim trong suốt 2 tháng
01/10/2014

Một người đàn ông Ấn Độ vẫn sống sót thần kỳ với một viên đạn bị mắc kẹt trong tim suốt 2 tháng trước khi được phẫu thuật để lấy ra.

Bharat Sharma, 32 tuổi sống tại thành phố Aligarh (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ)  đã bị bắt 2 phát vào người trong một vụ cướp ngân hàng diễn ra vào ngày 22/7. Sharma đang thực hiện một giao dịch với ngân hàng trong khi vụ cướp diễn ra.

Trong 2 viên đạn bắt ra, một viên trúng vào phần eo của Sharma, trong khi viên còn lại trúng vào phần ngực và mắc kẹt ở trong tim của anh.

Một tuần sau khi vụ cướp diễn ra, các bác sĩ của bệnh viện thuộc trường Cao đẳng Y tế Jawaharlal Nehru ở thành phố Aligarh đã tiến hành phẫu thuật để loại bỏ viên đạn ở phần eo của Sharma. Tuy nhiên các bác sĩ sau đó đã từ chối phẫu thuật để loại bỏ viên đạn  ở phần ngực của Sharma vì lo ngại rằng người đàn ông này có thể tử vong trong ca phẫu thuật.

Hình ảnh phim X-Quang cho thấy viên đạn mắc kẹt trong tim của Sharma

Bharat Sharma sau đó được chuyển đến bệnh viện Safdarjung tại thủ đô New Delhi, tuy nhiên các bác sĩ tại đây cũng đã từ chối phẫu thuật vì rủi ro khi thực hiện ca phẫu thuật là quá cao.

Không còn cách nào khác, Bharat Sharma chấp nhận sống chung với viên đạn trong tim mình, cho đến khi các bác sĩ của bệnh viện Sal (ở thành phố Almedabad, bang Gujarat) biết đến trường hợp của Sharma và chấp nhận thực hiện ca phẫu thuật.

Các bác sĩ đã lấy viên đạn ra khỏi tim của Sharma thành công sau một ca phẫu thuật kéo dài 3 giờ đồng hồ. 

Theo bác sĩ Anil Jain, bác sĩ phẫu thuật tim, người đứng đầu ca phẫu thuật cho biết: “Đây là một trường hợp rất hiếm gặp và thật thần kỳ khi bệnh nhân vẫn có thể sống chung với viên đạn trong tim của mình suốt 2 tháng”.

Các bác sĩ cho biết viên đạn đã găm vào cơ tim phía trước đỉnh của tâm thất trái, chỉ cách khoang tim bên trái 1mm và có thể giết chết Sharma nếu viên đạn đi xa thêm chút nữa. Mỗi khi trái tim đập để bơm máu, viên đạn có thể di chuyển và gây ra cái chết cho Sharma.

“Đây là một câu chuyện thần kỳ và anh ấy rất may mắn”, bác sĩ Jain cho biết thêm.

Sharma và viên đạn được lấy ra khỏi tim mình
Sharma và viên đạn được lấy ra khỏi tim mình

Hiện Sharma đang trong quá trình hồi phục sau ca phẫu thuật. Sharma cho biết sẽ giữ lại viên đạn như một vật kỷ niệm và lời nhắc nhắc nhở về khoảng cách mong may giữa sự sống và cái chết.

Ngoài ra, cảnh sát cũng sẽ sử dụng 2 viên đạn được lấy ra từ cơ thể của Sharma như những vật chứng để truy tìm tung tích của băng cướp ngân hàng, những kẻ đã trốn chạy và vẫn chưa bị bắt giữ sau vụ việc.
URL của bản tin ny::http://kienthucngaynay.info/am//modules.php?name=News&file=article&sid=66438

© Kiến Thức Ngày Nay Online - Tạp chí thông tin Việt Nam - Cập nhật thông tin 24 h contact: kienthucngaynay@kienthucngaynay.info