Kiến Thức Ngày Nay Online - Tạp chí thông tin Việt Nam - Cập nhật thông tin 24 h http://kienthucngaynay.info/am/

Người phụ nữ sở hữu bộ râu dài hơn 20 cm
29/09/2014

Một phụ nữ sống tại Kazakhstan đã trở nên nổi tiếng khi sở hữu bộ râu dài đến 20,3 cm. Người phụ nữ này thậm chí còn cho biết chính bộ râu dài của mình là bí quyết để gìn giữ hạnh phúc cho cuộc hôn nhân kéo dài 42 năm của bà.

Trong khi nhiều người đàn ông đang phải vất vả cạo râu hàng ngày, thì Mukhtabor Toraeva, một phụ nữ 65 tuổi sống tại thị trấn Turbat (Kazakhstan) lại tự hào về bộ râu dài 20,3 cm của mình. Chính bộ râu khác thường này đã giúp bà Toraeva trở nên nổi tiếng tại thị trấn mình đang sinh sống và trên khắp đất nước Kazakhstan.

Thậm chí, bà Toraeva còn khẳng định rằng chính bộ râu khác thường của mình khiến cho người chồng yêu thương bà hơn và giúp cho cuộc hôn nhân của bà đã rất hạnh phúc trong suốt 42 năm qua cho đến tận ngày nay.

“Chúng tôi kết hôn khi bộ râu của tôi bắt đầu phát triển”, bà Toraeva cho biết. “Ông ấy yêu bộ râu này và giờ đây chúng tôi đã có một con trai, một con gái và 6 đứa cháu”.

Với bộ râu dài khiến bà Toraeva có phần nào giống với một cụ ông

Đáng chú ý, bà Toraeva không phải là người phụ nữ duy nhất có râu trong gia đình và trước đó, mẹ và bà ngoại của của bà cũng sở hữu một bộ râu khác thường. Tuy nhiên, con gái của bà lại không sở hữu bộ râu giống mẹ của mình.

“Bộ râu dường như là di truyền của gia đình tôi, khi mà cả mẹ lẫn bà ngoại của tôi đều sở hữu bộ râu của riêng mình, tuy nhiên, râu của họ chỉ dài 15cm. Dù vậy con gái của tôi lại không có bộ râu giống mẹ của nó”, bà Toraeva cho biết thêm.

Bà Toraeva cho biết bộ râu của mình bắt đầu phát triển từ năm 25 tuổi, tuy nhiên thay vì chịu sự mỉa mai và chê cười về bộ râu khác thường này, Toraeva tự hào vì được nhiều người ngưỡng mộ bộ râu này. Bạn bè và người thân của bà luôn dành những lời khen tặng cho bộ râu này, trong khi đó nhiều người ở những nơi xa, thậm chí từ các quốc gia láng giềng, cũng tìm đến thị trấn bà đang sinh sống để tận mắt chứng kiến bộ râu này.

Rất nhiều người muốn được chụp ảnh chung với bà Toraeva, trong khi đó truyền thông địa phương cũng thường xuyên phỏng vấn và đưa tin về bộ râu khác thường này giúp Toraeva trở nên nổi tiếng khắp Kazakhstan.

Thậm chí, các tổ chức hoạt động về quyền phụ nữ tại Kazakhstan còn sử dụng hình ảnh của bà Toraeva như một biểu tượng về quyền bình đẳng giới và cho rằng phụ nữ nên tự hào về vẻ ngoài của mình, cũng giống như niềm tự hào của bà Toraeava với bộ râu mà bà đang sở hữu.

“Có quá nhiều áp lực trong cuộc sống ngày nay với những người phụ nữ về ngoại hình của họ, người phụ nữ này sẽ truyền cảm hứng cho mọi người phụ nữ để họ cảm thấy tự tin với những gì mình đang có”, Aisara Baiseitova, một người hoạt động vì quyền phụ nữ tại Kazakhstan cho biết.

Về phần mình, bà Toraeva cho biết sự nổi tiếng không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống riêng tư và hiện bà vẫn rất hạnh phúc với cuộc sống mà mình đang có.URL của bản tin ny::http://kienthucngaynay.info/am//modules.php?name=News&file=article&sid=66382

© Kiến Thức Ngày Nay Online - Tạp chí thông tin Việt Nam - Cập nhật thông tin 24 h contact: kienthucngaynay@kienthucngaynay.info