Kiến Thức Ngày Nay Online - Tạp chí thông tin Việt Nam - Cập nhật thông tin 24 h http://kienthucngaynay.info/am/

Tắt mọi dịch vụ không cần thiết
11/12/2006

Ngay sau quá trình làm nóng máy tính, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều dịch vụ hệ thống trong hộp thoại Task Manager.

Bạn không biết rõ chức năng của chúng và cũng chẳng dám tắt kích hoạt vì sợ chạm vào một số service trọng yếu mà nếu không khéo sẽ khiến máy tính phải khởi động lại hoặc thực hiện sai chức năng.

Tuy nhiên, nếu cứ bỏ mặc chúng ở đấy thì máy tính của bạn sẽ chạy rất chậm do có nhiều dịch vụ thật sự không cần thiết nhưng Windows vẫn nạp sau lúc boot-up?! Với sự trợ giúp của SI, bạn có thể tắt kích hoạt nhanh chóng và an toàn những dịch vụ không cần thiết.

Ngay sau khi hoàn tất quá trình cài đặt và kích hoạt, giao diện tương tác của SI sẽ xuất hiện. Để tắt kích hoạt mọi dịch vụ không cần thiết đang chạy trên máy tính, bạn chỉ cần nhấn nút Patch rồi chọn View Log để xem hiện trạng hệ thống sau khi đã được xử lý bằng SI. Những mẫu có nhãn là dấu trừ chính là những dịch vụ không cần thiết và đã được chương trình chọn tắt kích hoạt. Những dịch vụ có nhãn là dấu cộng thường sẽ tự động chạy khi hệ thống có nhu cầu khai thác, còn những dịch vụ có nhãn là dấu bằng sẽ được kích hoạt thủ công bởi người dùng.

Với dung lượng siêu gọn nhẹ và rất lý tưởng cho việc download (chỉ 74 KB), tương thích trên các hệ điều hành Windows như 9x/Me/NT/2000/XP/2003 Server, phiên bản miễn phí (freeware) của SI được cung cấp tại địa chỉ http://gravityfx.org/dl/gfx-sic.v0.2.exe.URL của bản tin ny::http://kienthucngaynay.info/am//modules.php?name=News&file=article&sid=6119

© Kiến Thức Ngày Nay Online - Tạp chí thông tin Việt Nam - Cập nhật thông tin 24 h contact: kienthucngaynay@kienthucngaynay.info