Kiến Thức Ngày Nay Online - Tạp chí thông tin Việt Nam - Cập nhật thông tin 24 h http://kienthucngaynay.info/am/

10 lời khuyên cho năm mới
03/01/2013

Hãy tạm quên khái niệm hoàn hảo và thay vào đó là việc hoàn thiện mình.

Các ngày nghỉ lễ đã trôi qua và một năm mới đã tới, bạn có suy nghĩ về cách làm thế nào để cải thiện bản thân trong cuộc sống và tương lai?

Chúng ta thường đưa ra cho mình những dự định như, tôi phải giảm cân, tôi sẽ tiết kiếm tiền... nhưng rồi sau đó lại thấy tất cả lời hứa hẹn trên đều chỉ là mây khói. Đó là bởi chúng ta chưa phù hợp với những hướng đi mà mình tự đặt ra. Nhưng bản thân mỗi người vẫn có khả năng thực hiện những dự định của mình. Chúng ta có khả năng thành công nếu ta làm việc dựa trên sự nhìn nhận bên trong bản thân. Biết đánh giá mình là ai, mình như thế nào và sau đó ta sẽ có những điều chỉnh phù hợp cho cuộc sống cũng như công việc. Dưới đây là 10 lời khuyên giúp bạn có một năm mới khởi sắc và đầy may mắn.

1. Hãy để giá trị đích thực của con người làm "kim chỉ nam" cho bạn

Nếu bạn cởi mở sẽ có rất nhiều người giúp bạn biết những gì là quan trọng với bản thân. Bạn bè, đồng nghiệp, gia đình, thậm chí những phương tiện thông tin đại chúng, các mạng xã hội sẽ giúp bạn tạo ra ý kiến và ý tưởng của mình. Không chỉ biết chấp nhận những gì người khác nói về bạn mà hãy tự quyết định những gì là quan trọng nhất, điều này sẽ giúp bạn hiểu giá trị của mình và giúp bạn có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

2. Luôn có một tầm nhìn xa

Bạn luôn có những thói quen xấu. các mối quan hệ không phát triển trong một thời gian dài? Tương tự như vậy, cuộc sống cũng không tốt đẹp trong một thời điểm. Nhưng đừng vì vậy mà bạn chùn bước. Hãy tự thay đổi, nhưng nên từ từ, từng bước một. Hãy tạo cho mình thói quen hướng tới tương lai và có một cái nhìn xa hơn so với thực tế. Qua đó bạn sẽ tạo cho mình sự kiên nhẫn và những bước đi chắc chắn.

3. Hãy bắt đầu với những thứ nên làm

Khi còn là một đứa trẻ, bạn cần phát triển để hiểu được cái gì đúng, cái gì sai và những gì cần làm trong một tình huống nhất định. Khi trưởng thành, bạn sẽ tự có những lựa chọn cho riêng mình. Việc nên làm là kết quả của sự chắt lọc và cân nhắc. Hãy bắt đầu ngay với những gì trái tim bạn cho là đúng và tự thiết lập cho mình các tiêu chuẩn riêng.

4. Hãy luôn nhớ rằng bản thân bạn là đẹp

Ít nhất 5% mọi người tin rằng mình đẹp, một con số khá "khiêm tốn". Trong tất cả chúng ta, mỗi người đều có một vẻ đẹp riêng. Bạn có thể không có vẻ ngoài hoàn mỹ, nhưng có những điều khiến bạn hấp dẫn. Hãy nhớ rằng, sắc đẹp là một công cụ khá quan trọng và việc tự tin vào bản thân sẽ giúp bạn phát huy được tối đa vẻ đẹp của mình.

5. Hãy dần trở nên hoàn thiện

Thật khó để chúng ta tin "một ai đó hoàn hảo". Nhưng thật dễ để bắt gặp những người như vậy trong sách báo hay phim ảnh. Chính vì vậy chúng ta luôn có gắng để trở thành người hoàn hảo trong mắt của tất cả mọi người. Năm nay, hãy tạm quên khái niệm hoàn hảo và thay vào đó là việc hoàn thiện mình. Sự thật là những người yêu thương bạn biết chắc rằng bạn có những sai sót và có thể bỏ qua chúng. Chính vì vậy bạn hãy cố gắng hoàn thiện mình, chứ không nên cố gắng để làm mình hoàn hảo.

6. Dừng sự cạnh tranh

Cuộc sống không phải là một trò chơi thể chiến thắng hay thua cuộc. Nó giống như một điệu nhảy không bao giờ kết thúc. Những người làm cho cuộc sống giống như cuộc cạnh tranh, họ sẽ luôn có tư tưởng sợ bị mất và thất bại. Hãy hiểu rằng giải thưởng đầu tiên bạn có sẽ không bao giờ thỏa mãn sự kiêu hãnh trong bạn. Sau đó bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế, đó là kinh nghiệm, là bài học bản thân. Thử hướng suy nghĩ tới sự phát triển thay cho chiến thắng, bạn sẽ luôn là người thành công.

7. Duy trì sự nhiệt tình

Hầu hết chúng ta dành quá nhiều thời gian để đánh giá bản thân một cách khắc nghiệt. Thật khó để tìm thấy hạnh phúc trong khi bạn vẫn cho rằng mình luôn làm không tốt và mắc sai lầm. Hãy duy trì lòng đam mê và sự nhiệt huyết trong cuộc sống, công việc hay bất cứ điều gì. Bạn sẽ có được một cuộc sống đầy màu sắc và hạnh phúc hơn.

8. Làm bạn với những khuyết điểm

Khi bạn ngừng tin tưởng vào sự hoàn hảo, đó là một cách dễ dàng hơn rất nhiều để có một cái nhìn mới trong mọi sai sót. Trong nhiều trường hợp, chúng ta có thể tìm được những bài học sau mỗi lần thất bại. Điều gì khiến một cái nốt ruồi trở nên đẹp. Câu trả lời nằm trong quan điểm của bạn. Tại sao bạn không tôn vinh những điều làm cho bạn trở nên khác biệt?

9. Hãy học cách lắng nghe cơ thể

Hiện nay, nhiều người trong chúng ta đang có một nhịp sống quá nhanh và căng thẳng, khiến cơ thể mệt mỏi dẫn tới bệnh tật. Hãy dừng lại, lắng nghe cơ thể và kiểm tra mọi cảm xúc của bản thân. Mọi người đều có thể tránh được rất nhiều bệnh tật nếu biết dừng lại, lắng nghe cơ thể và chăm sóc cho mình.

10. Thử những điều mới

Cuối cùng, những điều quan trọng trong cuộc sống được tìm thấy trong các mối quan hệ và kinh nghiệm. Chúng ta sẽ học được nhiều điều hơn khi tiếp xúc với một người mới. Và sẽ có nhiều thử thách hơn khi thử sức làm việc tại môi trường mới...

Đơn giản như, nếu bạn luôn cảm thấy có tình cảm với người bạn thân của mình, hãy chấp nhận rủi ro và thẳng thắn đối diện. Và nếu bạn đã mong muốn thử những cái mới trong nghệ thuật cũng như công việc của bạn, hoặc bất cứ điều gì khác - hãy tự cho phép mình thử. Một chút can đảm sẽ mang lại cho bạn phần thường lớn trong năm mới.URL của bản tin ny::http://kienthucngaynay.info/am//modules.php?name=News&file=article&sid=58328

© Kiến Thức Ngày Nay Online - Tạp chí thông tin Việt Nam - Cập nhật thông tin 24 h contact: kienthucngaynay@kienthucngaynay.info