Kiến Thức Ngày Nay Online - Tạp chí thông tin Việt Nam - Cập nhật thông tin 24 h http://kienthucngaynay.info/am/

Vẽ tranh chân dung bằng... "của quý"
22/02/2008

Một nghệ sỹ người Úc chuyên dùng "của quý" của mình để vẽ tranh đã liều lĩnh đăng kí tham dự giải thưởng nghệ thuật hàng đầu nước Úc dành cho tranh chân dung.

Nghệ sỹ Tim Patch vẽ chân dung bằng “của quý” tại hội chợ Sexpo ở Johannesburg. Ảnh: Reuters

Anh chàng thường thể hiện tài năng độc đáo của mình tại các hội chợ triển lãm "đồ chơi chốn phòng the" trên khắp thế giới.

Giờ đây, Patch quyết định sẽ nâng tầm bằng cách gửi tranh tham gia tranh giải nghệ thuật Archibald - giải thưởng uy tín của nước Úc dành cho tranh chân dung.

Tự gọi mình là Picasso, Tim Patch không dùng cọ vẽ thông thường mà sử dụng chính "của quý" của mình để vẽ tranh.

“Tôi phải dùng... mông để vẽ phần nền, bởi thỉnh thoảng phải để “cọ vẽ” nghỉ ngơi”, Patch tâm sự với tờ Sydney Morning Herald.

Năm ngoái, Patch cũng đã gửi bức tranh chân dung một bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ tới cuộc thi nhưng không thể gây ấn tượng với hội đồng chấm giải.

Năm nay, anh chàng quyết định gửi bức tranh vẽ chính chân dung mình. Trong tranh, Patch khỏa thân, chỉ đội mũ, tay cầm một khung tranh vải đen che “chiếc cọ vẽ” .

Dự kiến, sẽ có khoảng 700 bức tranh chân dung tranh giải Archibald 2008 được gửi tới Phòng triển lãm nghệ thuật tại bang New South Wales. Các bức tranh vào chung cuộc sẽ được công bố vào tháng Ba.URL của bản tin ny::http://kienthucngaynay.info/am//modules.php?name=News&file=article&sid=26808

© Kiến Thức Ngày Nay Online - Tạp chí thông tin Việt Nam - Cập nhật thông tin 24 h contact: kienthucngaynay@kienthucngaynay.info