Kiến Thức Ngày Nay Online - Tạp chí thông tin Việt Nam - Cập nhật thông tin 24 h http://kienthucngaynay.info/am/

Để cuộc sống tươi đẹp hơn
27/09/2006

Chúng tôi không gọi đây là "bí kíp gối đầu nằm". Thế nhưng, nếu áp dụng chúng, bạn sẽ thấy cuộc sống đẹp hơn nhiều!

Vác ba lô lên đường!


Hãy dũng cảm tạm gác chuyện bếp núc thường nhật hay những công việc "mãi mãi không có kết thúc" để mở mang trí óc, tìm kiếm niềm vui qua những chuyến du lịch.


Đi thăm bà con xa cũng là một "tua" hấp dẫn đấy! Bạn còn đợi gì mà không vác ba lô lên đường?


Thư giãn đi nào!


Một CD nhạc hòa tấu với những bản ballad êm dịu, tập thơ tình nhỏ hay vài chiếc kẹo me chua chua... là những thứ nên có trên bàn làm việc của bạn.


Chúng sẽ giúp bạn thư giãn bất cứ lúc nào cảm thấy căng thẳng với hàng đống giấy tờ, chữ số. Cho dù bạn chẳng mấy yêu thơ hay thích nhạc rock hơn là ballad, đây là một liệu pháp tâm lý rất hữu hiệu cho triệu chứng stress tạm thời của bạn.


Mở cửa bước ra công viên và kết bạn


Thay vì tập thể dục một mình trong phòng mỗi sáng, sao bạn không bước ra công viên?


Có thể bạn muốn tập trong nhà vì không tự tin "khoe" hình thể của mình. Thế thì bạn mới phải tập thể dục chứ! Nếu còn ngại ngần, hãy rủ thêm một người bạn cùng đi. Môi trường trong lành ở công viên rất có lợi cho việc luyện tập đấy!


Ngoài ra, tâm lý có bạn bè cùng tập, chia sẻ kinh nghiệm, trò chuyện khiến bạn thấy vui vẻ và tự tin hơn nhiều. Đây chính là yếu tố mang lại kết quả tốt đẹp trong việc luyện tập. Chắc chắn, bạn sẽ tìm được nhiều người bạn tâm đầu ý hợp.


Chuyện ở tiệm uốn tóc


Đó là một "cái chợ" nhỏ của các chị em thuộc họ "tám". Nếu thử một lần tham gia, bạn sẽ thấy ở đây toàn những câu chuyện thuộc loại "nói hay không nói cũng chẳng chết ai". Tuy vậy, nếu thường xuyên "họp chợ", giết thời gian rảnh rỗi thì không nên chút nào.


Rất nhiều điều xào xáo cũng từ nơi này mà ra. Vì thế, khi đi làm tóc, bạn hãy "nói không với họp chợ". Đừng tự biến mình thành con chim chích chòe nhé!


Tôi cũng có thể làm


Những việc của đàn ông như lắp đường dây điện, ống nước, thông cống... có thể bạn không làm được...


Thế nhưng, với những việc như lắp bóng đèn, sửa lavabo bị nghẹt hay bắt ốc vít chiếc ghế, bạn nên biết. Chúng không quá khó khăn hay phức tạp. Chỉ vài phút, mọi thứ sẽ ổn thôi.


Vì vậy, hãy quan sát và học hỏi. Đây là điều rất nên làm, giúp bạn trở nên tháo vát, đảm đang và mạnh mẽ hơn đấy!


Theo Nam Dao
Phong cáchURL của bản tin ny::http://kienthucngaynay.info/am//modules.php?name=News&file=article&sid=1597

© Kiến Thức Ngày Nay Online - Tạp chí thông tin Việt Nam - Cập nhật thông tin 24 h contact: kienthucngaynay@kienthucngaynay.info