Kiến Thức Ngày Nay Online - Tạp chí thông tin Việt Nam - Cập nhật thông tin 24 h http://kienthucngaynay.info/am/

12 món quà
25/07/2006

Ngày xửa ngày xưa, khi mới lọt lòng mẹ, mỗi hoàng tử và công chúa đều được tặng 12 món quà đặc biệt: Mười hai bà tiên sẽ đến cung điện ngay khi có một hoàng tử hoặc công chúa chào đời. Mỗi bà tiên công bố một món quà.


Thời gian trôi qua, các bà tiên hiểu rằng mọi đứa trẻ sinh ra ở bất cứ nơi đâu, vào bất kỳ thời gian nào cũng đều xứng đáng nhận được 12 món quà đó. Và thế là họ quyết định trao tặng món quà quý giá ấy cho mọi em bé vừa mới chào đời.


Một hôm, 12 bà tiên họp lại và tiên tri rằng:


Một ngày nào đó, tất cả mọi trẻ em trên thế giới sẽ biết được sự thật về quyền thừa hưởng quý báu này. Khi đó, điều huyền diệu sẽ mở ra trên toàn Trái đất.


Ngày nào đó đang đến gần. Và đây là bí mật mà mọi người muốn biết:


Vào thời điểm tuyệt diệu khi bạn vừa sinh ra, trời đất hớn hở vui mừng và 12 món quà diệu kỳ sẽ được trao tặng ngay cho bạn.


Món quà thứ nhất: SỨC MẠNH. Mong sao bạn nhớ sử dụng nó bất cứ khi nào bạn cần.


Món quà thứ hai: VẺ ĐẸP. Ước sao mọi hành vi cử chỉ của bạn sẽ phản ánh sự sâu sắc của vẻ đẹp ấy.


Món quà thứ ba: LÒNG DŨNG CẢM. Chúc bạn tự tin trong lời nói, hành động và sử dụng lòng dũng cảm  theo con đường của bạn.


Món quà thứ tư: LÒNG TRẮC ẨN. Bạn sẽ hoà nhã với bản thân và với những người khác. Chúc bạn biết tha thứ cho những người đã xúc phạm đến bạn và đôi khi cũng nên tha thứ cho chính bản thân mình.


Món quà thứ năm: NIỀM HY VỌNG. Với món quà này, bạn sẽ tin tưởng vào điều tốt đẹp của cuộc sống dù trong hoàn cảnh nào.


Món quà thứ sáu: NIỀM HÂN HOAN. Ước mong sao nó sẽ làm lòng bạn luôn rộng mở và tràn đầy ánh sáng.


Món quà thứ bảy: TÀI NĂNG. Bạn sẽ khám phá được những khả năng đặc biệt của bản thân và góp phần xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.


Món quà thứ tám: TRÍ TƯỞNG TƯỢNG. Nó sẽ làm thăng hoa tầm nhìn và ước mơ của bạn.


Món quà thứ chín: SỰ TÔN QUÝ. Bạn sẽ biết trân trọng chính bản thân mình và sự huyền diệu của mọi tạo vật.


Món quà thứ mười: SỰ KHÔN NGOAN. Nó sẽ soi rọi đường đi cho bạn, sẽ dắt dìu bạn đi đến hiểu biết thông qua kiến thức. Mong sao bạn sẽ nghe thấy giọng nói êm đềm của nó.


Món quà thứ mười một: TÌNH YÊU THƯƠNG. Nó sẽ triển nở hơn lên mỗi lần bạn cho đi.


Món quà thứ mười hai: LÒNG TIN. Chúc bạn có một niềm tin mạnh mẽ và lâu bền.


Bây giờ, bạn đã biết ý nghĩa của 12 món quà tặng kia rồi. Hãy sử dụng chúng một cách đúng đắn và bạn sẽ khám phá được những món quà khác nữa, trong đó món quà độc đáo là chính bạn đấy! Hãy tìm ra những món quà quý báu nơi người khác. Hãy chia sẻ sự thật đó và sẵn sàng để điều kỳ diệu này mở ra khi lời tiên tri của các bà tiên trở thành hiện thực!


(Theo Internet)


 


 URL của bản tin ny::http://kienthucngaynay.info/am//modules.php?name=News&file=article&sid=1040

© Kiến Thức Ngày Nay Online - Tạp chí thông tin Việt Nam - Cập nhật thông tin 24 h contact: kienthucngaynay@kienthucngaynay.info