Kiến Thức Ngày Nay Online - Tạp chí thông tin Việt Nam - Cập nhật thông tin 24 h | Tin tức | Tên miền tiếng Việt đạt 1 triệu lượt đăng ký
   Thời sự
   Kiến thức
   Tư vấn
   Văn hóa & Nghệ thuật
   Multimedia
   Tòa soạn và bạn đọc
   Thư giãn
   Kinh tế

   Các nhà tài trợ vàng


Đại Hồng Phúc
 
 
Nata Hoa Linh
 
 
Tài trợ tạp chí Kiến Thức Ngày Nay
 
 
Công ty TNHH đầu tư và phát triển Đông Tây - Ích Tâm Khang
 
 
Công ty Nguyễn Lê - Nước uống tinh khiết NEED

 

   Thành viên xuất sắc
Thành viên tích cực nhất tại diễn đàn:
Người đứng đầu:
zcuanhz (141 bài gửi)

02: teobathe (78 bài gửi)
03: sinnova (44 bài gửi)
04: thanhdat93 (37 bài gửi)
05: huongtram8195 (24 bài gửi)
06: tranjessica (23 bài gửi)
07: jessicatran (18 bài gửi)
08: reborn (18 bài gửi)
09: cpvdesign (15 bài gửi)
10: bimat (14 bài gửi)
   Software hữu ích
5 file mới nhất

1. FLV Player
2. Cutter4.5
3. Football Browser
4. InterChat 3
5. ArcTor

Chuyển đến danh mục Files
   Chơi Games Online

Chuột đua xe

Hãy dùng chuột bạn nhé, cẩn thận với những con mèo hung hãn đấy.

Chuột chũi tập bay


3 Foot Ninja II


Bird smasher


Gem mania


Các Game Online khác

   Xem và nghe Online
Con Đường Tôi Đi(Thu Thủy)
Hoa Khúc Khích(Tóc Tiên)
Tình qua tin nhắn(Nhóm Cánh Buồm Xanh)
Ngày Nào Có Em(Vương Dung)
Bài Ca Thống Nhất(Cẩm Tú)
Classical Gas(VANESSA MAE)
Sunshine(Laurnea)
Cry on my shoulder(Đang cập nhật)

Xem nghe các tác phẩm khác

 


Tên miền tiếng Việt đạt 1 triệu lượt đăng ký
27/08/2014

Các nhà tài trợ kim cương


Trung tâm Internet Việt Nam VNNIC vừa tổ chức buổi lễ chào đón tên miền tiếng Việt thứ 1 triệu. Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng cho rằng đây là thành quả lớn nhưng VNNIC cũng cần có những định hướng cụ thể trong giai đoạn mới để phát triển bền vững.

Tham dự sự kiện diễn ra vào chiều 25/8, Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng cho biết Bộ đánh giá cao những nỗ lực của VNNIC cũng như các nhà cung cấp tên miền tiếng Việt tại VN. Tuy nhiên VNNIC cũng cần sớm có chính sách phù hợp với tình hình hiện nay.

"Nếu tên miền tiếng Việt đảm bảo chất lượng tốt hơn, bảo trì, bảo hộ tên miền tốt hơn, chính sách phí lại rẻ hơn thì mới có thể cạnh tranh được với tên miền truyền thống và tên miền quốc tế", Thứ trưởng khẳng định.
Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng phát biểu tại buổi lễ.
Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng phát biểu tại buổi lễ.
 
Phải tính tới việc thu phí tên miền tiếng Việt

Tên miền tiếng Việt có lợi thế về sự rõ nghĩa và tạo ra môi trường thuần Việt trên mạng Internet, đồng thời cũng là công cụ hữu hiệu để tăng cường quảng bá, bảo vệ thương hiệu, hình ảnh của các doanh nghiệp.

“Sự phát triển của tên miền đa ngữ tại Việt Nam rất mạnh mẽ là do nó đang được cấp phát miễn phí, hơn nữa, thời điểm này công nghệ đã chín muồi, các trình duyệt thông dụng như IE, Firefox, Chrome đều hỗ trợ tên miền đa ngữ. Cuối cùng, không thể không kể đến việc Luật Viễn thông đã cho phép chuyển nhượng tên miền, mở ra thị trường cho nghề kinh doanh tên miền”, Thứ trưởng Lê Nam Thắng đánh giá.

Theo Thứ trưởng, Internet vào VN gần 20 năm mà tên miền phát triển được 290 nghìn tên miền “.vn”, trong khi đó tên miền tiếng Việt trong vòng 3 năm đã đạt con số 1 triệu. Việc đạt được thành tích này là rất đáng khích lệ.

Mặc dù vậy theo số liệu thống kê cho thấy, chỉ có 18% số tên miền tiếng Việt hoạt động (tương đương 118.000 tên miền trên tổng số 1 triệu tên miền đăng ký), chưa kể việc hoạt động có hiệu quả hay không thì chưa thống kê. Thứ trưởng Lê Nam Thắng cho rằng VNNIC và các bên liên quan cần tiếp tục nghiên cứu những cơ chế, chính sách, biện pháp để cải thiện tỷ lệ sử dụng tên miền thực tế, trong đó, giai đoạn 5 năm tiếp theo, từ 2015 đến 2020 VNNIC cần đặc biệt lưu ý đến cơ chế khuyến khích chuyển nhượng nhanh tên miền, thông qua phí và lệ phí để tránh tình trạng đầu cơ, ôm tên miền quá lâu trong khi những người có nhu cầu sở hữu thực tế lại không có cơ hội tiếp cận.

"Ngoài chính sách về phí để điều chỉnh đảm bảo hoạt động hiệu quả, cơ quan quản lý cũng cần truyền thông quảng bá lợi ích của tên miền đa ngữ. Hiện nay nhiều cơ quan doanh nghiệp chưa hiểu hết ý nghĩa của tên miền đa ngữ", Thứ trưởng Lê Nam Thắng chỉ đạo.

Xu thế phát triển của công nghiệp nội dung Internet

Theo VNNIC, tính đến ngày 9/8, số lượng tên miền tiếng Việt đã kích hoạt là 1.006.306. Với việc chính thức chào đón tên miền tiếng Việt thứ 1 triệu, Việt Nam đã trở thành quốc gia cấp phát tên miền đa ngữ nhiều nhất thế giới. 
 
Con số này là thành quả của việc mở cửa cho phép đăng ký trực tuyến và miễn phí tên miền tiếng Việt theo chủ trương của Chính phủ từ cuối tháng 4/2011.

Tên miền đa ngữ đã được các quốc gia không sử dụng dụng ngôn ngữ tiếng Anh cũng như các quốc gia không sử dụng ký tự Latin cùng nghiên cứu triển khai để hỗ trợ người dân địa phương truy cập Internet bằng ngôn ngữ riêng của họ. Trước xu thế phát triển của tên miền đa ngữ (IDN) trên thế giới và nhu cầu của cộng đồng, Tổ chức quản lý Tên và địa chỉ mạng quốc tế (ICANN) đã chính thức cấp phát rộng rãi cho các quốc gia từ tháng 05/2010 sau hơn 10 năm nghiên cứu, phát triển.

Trong xu thế phát triển về IDN hiện nay, các trình duyệt phổ biến trên thế giới như Internet Explorer, Firefox, Safari, Chrome... đã hỗ trợ triển khai IDN và hoàn toàn trong suốt với người dùng, bao gồm cả ngôn ngữ tiếng Việt.

Tại Việt Nam, TMTV đã được cung cấp lần đầu tiền ra cộng đồng theo phương thức kèm theo tên miền truyền thống từ năm 2007. Với lợi thế về sự rõ nghĩa, ngoài việc tạo môi trường thuần Việt trên mạng Internet với các tên miền như tấmlòngcaocả.vn, anviênonline.vn, dựánkhuđôthịecopark.vn, tưvấnđịachínhmiễnphí.vn, 1001loàihoa.vn, báo-tuổi-trẻ-online.vn, nhà-đất-24h.vn, bưởihồlô.vn; nhàxinh123.vn …, TMTV còn giúp tăng cường quảng bá, bảo vệ thương hiệu, hình ảnh của các doanh nghiệp trên mạng Internet.

Ngày 5/8/2014 vừa qua, Google đã thông báo bắt đầu hỗ trợ email đa ngữ. Điều này cho thấy, ngôn ngữ không phải là một rào cản để kết nối và email đa ngữ trên toàn cầu thực sự đã trở thành hiện thực. Đây là một tin rất tốt đối với tên miền tiếng Việt, trong thời gian tới, VNNIC sẽ tiếp tục nghiên cứu, thử nghiệm các giải pháp kỹ thuật để sớm thử nghiệm được với email TMTV.

Bảo Khánh (Theo http://dantri.com.vn) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Ln đầu trang
Tin mới cùng chuyên mục
Liên tục sự cố cáp quang AAG: Vì đâu nên nỗi?
"Đội chiến binh Facebook" của quân đội Anh
Sẽ bán vé tàu qua mạng từ Tết năm nay
50 giáo sư hàng đầu thế giới về thiết kế và chế tạo vi mạch đến Việt Nam
Bí quyết kinh doanh thành công trên Facebook

Bài được đọc nhiều nhất
HP Compaq 8100 Elite - Nền tảng vững chắc cho điện toán doanh nghiệp
Đi thư viện trên mạng
Làm gì khi máy tính bỗng nhiên chậm chạp?
Tắt mọi dịch vụ không cần thiết
Dịch nhanh văn bản bằng Microsoft Word 2003

   Chuyển đổi tiền tệ
  Số tiền:
  
  Từ
  
  Thành
  
 
   Từ điển

Tra theo từ điển:


   Bách khoa tòan thư
get info from WikiPedia


 
NHADAT.SANGNHUONG.COM - TRUNG TÂM THÔNG TIN BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM

Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử - Kiến Thức Ngày Nay Online
Số giấy phép: 395/GP-BVHTT, cấp ngày: 18/09/2002. Tổng biên tập: TS Nguyễn Thị Kim Ửng
- Chủ biên: Hàn Tấn Quang
Ghi rõ nguồn 'kienthucngaynay.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Trụ sở tòa soạn: 16 Trần Quý Khóach P.Tân Định Q.1 Tp.HCM
Liên hệ quảng cáo: Công ty TNHH TM - DV Ân Minh - 221/2 Trần Quang Khải P.Tân Định Q.1, Tp.HCM - Điện thoại: (848) 62911952 - Fax: (848) 62911951
Email: kienthucngaynay.vn@gmail.com - Website: www.anminh.com - Facebook: www.facebook.com/TapChiKienThucNgayNay | BẢNG GIÁ QUẢNG CÁO |